Điều kiện mở Mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì? Hồ sơ thành lập trọng điểm ngoại ngữ

Thảo luận trong 'Mobile marketing' bắt đầu bởi huanlacsuongk483, 1/7/20.

 1. huanlacsuongk483 New Member

  Trong thời gian qua khá nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ, thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ được mở ra ở các thị thành lớn ? Vạn Luật tham mưu và cung cấp các thông tin pháp lý cấp thiết để mở trọng tâm ngoại ngữ:

  Chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê,với thông tin câu hỏi bạn cung cấp chúng tôi xin được tham mưu như sau:

  :xEM THÊM: Tìm đối tác mở trung tâm ngoại ngữ

  [IMG]

  - Tại khoản 21 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

  :xEM THÊM:

  "Điều 48. Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

  1. Có đội ngũ cán bộ quản lý, thân phụ, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

  2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí thích hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trọng tâm."

  Bên cạnh điều kiện quy định tại điều này thì bạn phải làm hồ sơ đầy đủ theo quy định, cụ thể bao gồm:

  "2. Hồ sơ gồm:

  a) Tờ trình yêu cầu cấp phép hoạt động giáo dục;

  b) Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trọng điểm do người có thẩm quyền cấp;

  c) Nội quy hoạt động giáo dục của trọng tâm;

  d) thưa về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, càn; văn bản chứng minh về quyền dùng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trọng điểm.”

  Như vậy, với trường hợp của bạn ,bạn mới có bằng tiếng anh ielts 6.5 thì bạn chưa đủ điều kiện để thành lập trọng tâm tiếng anh .Để có thể thành lập thì bạn cần có đầy đủ cơ sở vật chất nguần lực cơ cấu hoạt động.....vv cũng như để án thành lập trung tâm như trên thì bạn mới thành lập được trung tâm.Trong các văn bản không quy định khi mở trung tâm tiếng anh thì được dạy thêm các môn khác như toán lý hóa nên khi mở trọng điểm bạn chỉ được dạy tiếng anh mà thôi.Nếu bạn muấn dạy thêm toán lý hóa thì bạn có thể chọn loại hình kinh doanh đó là thành lập doanh nghiệp,thủ tục thành lập và điều kiện thành lập được quy định cụ thể được quy định như sau:

  A. Thủ tục thành lập doanh nghiệp

  Về thành lập DN, cứ vào loại hình DN bạn tuyển lựa, bạn tìm hiểu Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp (điều 19- điều 23). Văn bản có hướng dẫn cụ thể hồ sơ ĐK thành lập doanh nghiệp.

  - Nộp Hồ sơ tại Phòng ĐKKD thuộc sở KH-ĐT cấp tỉnh.

  B. Điều kiện và thủ tục xin cấp phép thành lập TT dạy thêm (sau khi có giấy CNĐK doanh nghiệp)

  .1. Điều kiện về cơ sở vật chất:

  Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm phải bảo đảm đề nghị quy định tại Quyết định số1211/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ Y tế về vệ sinh trường học và Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT chỉ dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học trường trung học cơ sở trường trung học phổ quát, trong đó có các đề nghị tối thiểu:

  1. Địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm bảo đảm an toàn cho người dạy và người học; ở xa những nơi nảy các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn; ở xa các trục đường giao thông lớn, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở.

  2. Phòng học bảo đảm diện tích trung bình từ 1,10m2/học trò trở lên; được thông gió và đủ độ chiếu sáng thiên nhiên hoặc nhân tạo; đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh.

  3. Kích thước bàn, ghế học sinh và bố trí bàn, ghế học trò trong phòng học bảo đảm các yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011.

  4. Bảng học được chống lóa; Kích thước, màu sắc, cách treo bảng học đảm bảo các yêu cầu tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000.

  5. Có công trình vệ sinh và có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh.

  II.2. Điều kiện đối với bố dạy thêm:

  1. Đạt trình độ chuẩn được đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục.

  Trình độ chuẩn theo quy định của Luật Giáo dục:

  “Điều 77:

  1. Trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo được quy định như sau:

  a) Có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm đối với ba măng non, nghiêm phụ tiểu học;

  b) Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng và có chứng chỉ tẩm bổ nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học cơ sở;

  c) Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ tẩm bổ nghiệp vụ sư phạm đối với thầy giáo trung học phổ thông;

  d) Có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề hoặc là nghệ nhân, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao đối với đay chỉ dẫn thực hành ở cơ sở dạy nghề;

  đ) Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ tẩm bổ nghiệp vụ sư phạm đối với thân phụ giảng dạy trung cấp;

  e) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ bồi bổ nghiệp vụ sư phạm đối với nhà giáo giảng dạy cao đẳng, đại học; có bằng thạc sĩ trở lên đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn luận văn thạc sĩ; có bằng tiến sĩ đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, chỉ dẫn luận án tấn sĩ.”

  2. Có đủ sức khoẻ.

  3. Có phẩm chất đạo đức tốt, thực hành đầy đủ bổn phận công dân và các quy định của luật pháp; hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.

  4. Không trong thời kì bị kỉ luật, bị truy cứu bổn phận hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản thúc, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

  5. Được thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc chủ toạ Ủy ban dân chúng cấp xã xác nhận các nội dung quy định tại khoản 3, khoản 4 điều này (đối với người dạy thêm ngoài nhà trường); được thủ trưởng cơ quan quản lý cho phép theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 4 quy định này (đối với tía đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập).

  II.3. Điều kiện đối với người tổ chức dạy thêm

  1. Có trình độ được đào tạo tối thiểu ứng với đay đả dạy thêm (như trên). (Theo đó, bạn dự định mở trọng điểm dạy thêm cho cấp học nào thì bạn phải tối thiểu có bằng cấp đào tạo với càn dạy cấp đào tạo đó theo quy định tại Điều 77 nêu trên)

  2. Có đủ sức khỏe.

  3. Không trong thời kì bị kỉ luật, bị truy cứu bổn phận hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam cầm, quản thúc, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.


  III. Hồ sơ cấp phép dạy thêm, học thêm

  Đối với dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường:

  1. Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, trong đó cam kết với Uỷ ban quần chúng. # cấp xã về nơi đặt điểm dạy thêm, học thêm , thực hành các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và bổn phận giữ gìn trật tự, an ninh, bảo đảm vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy thêm, học thêm.

  2. Danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

  3. Đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm và có công nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý xác nhận Có phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ bổn phận công dân và các quy định của luật pháp; hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác và Không trong thời kì bị kỉ luật, bị truy cứu bổn phận hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản thúc, bị ứng dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

  4. Bản sao hợp thức giấy tờ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

  5. Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Hội đồng thẩm định y khoa cấp cho người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

  6. Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức dạy thêm, mức thu tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm.
 2. chamucthoan New Member

  CHẢ MỰC THOAN- CHẢ MỰC NGON NHẤT HẠ LONG

  410.000 đ/kg

  Vịnh Hạ Long không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ ảo mà hải sản của Vịnh Hạ Long cũng mang hương vị đặc biệt rất quyến rũ trong đó phải kể đến món ăn được nhiều người biết tới đó là Chả mực Hạ Long.

  [IMG]

  Người Hạ Long xa quê ai mà không nhớ những chiều hè cùng bạn bè đạp xe dọc theo con đường ôm lấy bờ Vịnh Hạ Long ngắm những chùm hoa phượng đỏ ối, những bữa cơm “cải thiện” sum họp gia đình mà đĩa chả mực thơm lừng nóng hổi được đặt trịnh trọng giữa mâm cơm.

  Những buổi sáng mùa đông giá rét, hôm nào sang lắm thì được mẹ nắm cho nắm xôi trắng tinh kèm miếng chả mực vàng tươi mà chỉ dám ăn dè vì sợ nó chóng hết, những kỷ niệm nho nhỏ nhưng đáng nhớ biết bao của những người đã từng sinh ra và lớn lên ở Hạ Long.

  Mực được đánh bất trong vùng Vịnh Hạ Long thường rất dày và có hương vị thơm ngon đặc biệt không hề lẫn với hương vị mực của các địa phương khác.

  Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, chiên, xào, tẩm bột rán, nhồi thịt… nhưng món thông dụng và ngon người ta vẫn nhắc đến là chả mực.

  Làm chả mực không khó, ai cũng có thể làm được, nhưng để làm được miếng chả mực tươi ngon cũng không đơn giản.

  Nguyên Liệu: mực tươi 100%

  Đối vơi chả đã qua bảo quản đông lạnh thì để giã đông tự nhiên hoặc cho vào lò vi sóng,sau đó đun sôi dầu lên rồi thả vào là được. Chả không qua bảo quản thì chỉ việc đun sôi dầu rồi thả vào là được. Khi ăn ta có thể dùng mắm nguyên chất rắc ít tiêu hoặc chấm với tương ớt

  Menu sản phẩm:

  STT--Tên sản phẩm--Giá bán--Dơn vị:

  1. Chả mực loại đặc biệt (Thoan-): 570,000đ/kg

  2. Chả mực Thoan Hạ Long ( đóng túi thường): 410,000đ/kg

  3. Chả mực Thoan Hạ Long ( đóng túi hút chân không): 430,000đ/kg

  4. Chả cá nhạc- Thoan: 260,000 đ/kg

  5. Chả cá thu- Thoan: 360,000đ/kg

  6. Mắm tép chưng tôm thịt- Thoan (Hộp 500gr): 240,000đ/hộp

  7. Mắm ruốc Tôm Tép Thoan (Hộp 350gr): 160,000đ/Hộp

  8. Nem Hải sản- Thoan (Hộp 500gr): 160,000đ/Hộp

  9. Mực rim me- Thoan (Hộp 500gr): 180,000đ/hộp

  10. Chả cá Thu pha mực Quảng Ninh (khay 500gr): 100,000đ/Khay

  11. Chả mực pha Tôm-Bề bề Quảng Ninh (khay 500gr): 100,000đ/Khay

  12. Bề bề bóc nõn sơ hấp Quảng Ninh (Hộp 500gr): 120,000đ/Hộp

  13. Mực trứng tươi cấp đông Quảng Ninh: 220,000đ/kg

  14. Tôm sắt nõn tươi Quảng Ninh (Hộp 500gr): 140,000đ/Hộp

  15. Tôm sắt nõn sơ hấp Quảng Ninh (Hộp 500gr): 140,000đ/Hộp

  16. Cá chỉ vàng Quảng Ninh (túi 500gr): 120,000đ/túi

  17. Cá thu 1 nắng Quảng Ninh: 240,000đ/kg

  18. Giò lụa cá Quảng Ninh (cái 500gr): 100,000đ/cái

  19. Mực một nắng Quảng Ninh : 220,000đ/kg

  20. Chả Tôm xả (Khay 500gr):100,000đ/Khay

  21. Bạch tuộc tươi cấp đông Quảng Ninh: 200.000đ/kg


  Thông tin mua hàng:

  Địa chỉ:

  Trụ trở chính: Ki- ốt 36-37 chợ Hạ Long I, TP Hạ Long, Quảng Ninh

  Chi nhánh Hà Nội: số 3 ngõ 627 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

  Liên hệ: 0963.403.357- 0966.356.952.

  Nhận ship hàng tận nơi theo yêu cầu!

  Tag: Chả mực Thoan, Chả cá Thu, Chả cá nhạc, Chả cá pha mực, ruốc tôm tép, , Bề bề bóc nõn, Mực trứng cấp đông, Cá chỉ vàng, Cá thu 1 nắng, tôm sắt nõn, mực rim me, Mắm tép chưng tôm thịt, bạch tuộc

Chia sẻ trang này